Món vịt sốt cam với vị chua ngọt dịu của dứa, vị nồng oi khói quyến rũ của bacon và chút ấm nhẹ của hương quế sẽ thực sự đem tới cho bạn cùng gia đình một bữa ăn khó quên trong những ngày mưa thu rả rích…
Nguyên liệu:
• lườn vịt: 300g
• Nấm rơm tươi: 50g
• Ba chỉ hun khói: 50g
• Khoai tây: 200g
• Dứa gọt vỏ: 100g
• Tỏi tây: 100g
Sốt cam:
• Cam vắt lấy nước: 50ml
• Gừng: 50g
• Mật ong: 30ml
• Bơ: 20g
Cách làm:
1. Ức vịt rửa sạch cắt bớt mỡ, dùng dao nhỏ rạch giữa miếng thịt, nấm rơm thái mỏng, thịt ba chỉ nhồi vào trong.
2. Tẩm ướp muối tiêu và lá thơm tổng hợp bên ngoài. Vịt ngấm 15 phút, rán qua bỏ vào lò nhiệt độ 200 độ C khoảng 10-15 phút là vừa.
3. Khoai tây cắt hạt lựu to, đem luộc chín tới, phi thơm bơ với tỏi tây cho khoai tây vào xào, cho chút muối tiêu. Cho khoai tây ra đĩa, vịt chín cắt lát mỏng xếp lên khoai tây.
4. Dứa gọt cắt miếng rán qua bơ bày lên đĩa.
Sốt cam:
1. Cho gừng và quế vào nồi, cho nước cam, đun nhỏ lửa sau đó cho mật ong, bơ và muối vào. Đun nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại.
2. Rưới sốt lên vịt, ăn nóng.
3. Sau khi thưởng thức xong món vịt, nên tráng miệng với Sữa chua uống men sống hương Vanilla tự nhiên để giúp hỗ trợ tiêu hóa.
Nội dung và hình ảnh được thực hiện bởi Viện Dinh dưỡng TH và Ẩm thực 24h