Úc nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc da được làm từ chiết xuất từ thực vật.
Các chiết xuất từ các loại quả mọng nhỏ, các loại hạt, rễ, lá và hạt của Úc là đóng gói một cú đấm mạnh mẽ, với hàm lượng cao chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho việc nuôi dưỡng và tái tạo làn da thì an toàn và hiệu quả.
Sau đây một số các chất chiết xuất từ thực vật của Úc nổi bật được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da:
1. DAVIDSON PLUM: chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh.
Có ít nhất 03 giống mận Davidson khác nhau, nhưng giống được trồng sử dụng nhiều nhất là Davidsonia pruriens – là một loại cây rừng cở vừa có nhiều ở vùng nhiệt đới ở phía bắc Queensland. Tên bản địa của nó là Ooray.
Trái có kích thước 3-6cm, bên trong có màu đỏ, có 1-2 hạt ở giữa. Quả có hàm lượng vitamin c cao gấp 100 lần so với cam quýt. Với nhiều chất dinh dưỡng khác nhau: lutein, một hợp chất có thể đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của mắt, cùng với magiê, kẽm, canxi kali và mangan…. nên chúng được sử dụng làm thực phẩm một cách phổ biến: làm bánh ngọt, làm nước sốt trong các món ăn …
Mận Davidson có hàm lượng chất chống oxy hóa (thậm chí cao hơn so với quả việt quất) và rất giàu vitamin và các axit trái cây. Nó chứa anthocyanin, flavornoid mà các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những chất này hỗ trợ trong việc phòng chống nếp nhăn và loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa tác hại của tia UV cho da, thúc đẩy sản xuất collagen và elastin và cải thiện độ đàn hồi cho da. Anthocyanin cũng có đặc tính chống viêm và hoạt động như một loại axit alpha-hydroxy (AHA) trên da.
Mận Davidson cũng chứa axit phenolic, có đặc tính kháng khuẩn và chất chống oxy hóa mạnh hơn vitamin E. Nó cũng chứa glycosides flavone, hỗ trợ tăng cường các hoạt động chống oxy hóa của vitamin C. Nó làm giảm quầng thâm và bọng dưới mắt.
2. MUNTRIES: hỗ trợ collagen, dưỡng ẩm.
Còn được gọi là táo Emu hay Cranberries, Muntries (Kunzea pomifera) là loại quả mọng màu xanh lá cây hoặc màu tím đỏ. Mọc dọc theo bờ biển phía nam của Úc. Theo nghiên cứu,các đặc tính chống oxy hóa của loại trái này đứng thứ 2 trong 07 loại chiết xuất có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất .
Muntries chứa axit gallic, một chất chống oxy hóa mạnh và giúp liền vết thương. Các quả còn chứa glycosides flavone, một thành phần quan trọng trong việc chăm sóc da tự nhiên. Vì chúng giúp hấp thụ các thành phần quan trọng khác vào da nhanh chóng. Chúng cũng rất lý tưởng cho việc giảm quầng thâm và bọng dưới mắt.
3. QUANDONG: làm giảm nếp nhăn, hoạt động như AHA tự nhiên.
Quandong hay còn gọi là: Santalum Acuminatum.
Là 1 trái cây ăn được của Úc, được tìm thấy ở các vùng khô hạn và bán khô hạn.
Mùa trái Quandong là từ tháng 10 – 12 ở Úc. Cây trưởng thành cung cấp 10-25 kg Quandong mỗi năm. Hạt Quandong chiếm khoảng 40% trọng lượng của quả, thịt quả có bề dày 3-5 mm và có vị chua là sự kết hợp hương vị của trái mơ và đào. Trái Quandong sấy khô có thể giữ được trong một thời gian dài.
Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao trong chế biến món ăn, nó còn có giá trị làm thuốc và trong việc sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da:
Rễ cây dùng điều trị các bệnh thấp khớp.
Lá nghiền nát tạo thành 1 loại thuốc mỡ bôi ngoài da lở loét và bóng nước.
Trong mỗi quả là một hạt với hàm lượng dầu cao, đã được dùng để điều trị các rối loạn da. Thổ dân thường nghiền nát các hạt nhân để làm dầu dưỡng tóc.
Trái Quandong được ngành công nghiệp mỹ phẩm rất ưa chuộng vì nó chứa các hoạt chất quý như:
Axit phenolic có đặc tính antrimicrobial, chất chống oxy hóa và chống viêm và hoạt động như một AHA trên da. Có tác dụng kháng khuẩn, chống oxi hóa, kháng viêm. Đặc tính chống oxi hóa của Quandong còn mạnh hơn cả vitamin E giúp chống viêm và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Ngoài ra, Axit phenolic còn có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến.
Flavonoid glycosides – Rutin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà hoạt động hiệp đồng với vitamin C để có một chất chống lão hóa hiệu quả trên da. Rutin tăng cường các mao mạch và làm giảm tổng hợp máu trong da nhạy cảm dưới vùng mắt, do đó làm giảm quầng thâm và bọng mắt.
4. LEMON MYRTLE: chữa trị và làm trắng.
Backhousia Citriodora (tên thường gọi Chanh sim, chanh thơm Myrtle, chanh Lim thơm) là một thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, chi Backhousia. Nó là loài đặc hữu của rừng mưa nhiệt đới của miền Trung và Đông Nam Queensland, Úc. Tên thông dụng khác là cây ngọt cỏ roi ngựa, ngọt cỏ roi ngựa sim, chanh thơm cỏ roi ngựa và chanh thơm Backhousia.
Thổ dân thường sử dụng Chanh sim như là thức ăn & dùng để chữa bệnh. Tinh dầu Chanh sim có khả năng kháng khuẩn cao và có thể điều trị hiệu quả cho các vấn đề về da.
Do đặc tính lành mạnh của nó cho da, Chanh sim đã trở thành một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là xà phòng, kem dưỡng da, kem làm trắng da và dầu gội.
5. KAKADU PLUM: vitamin C, collagen, chống UV.
Khoa học đã xác định được họ cây thực phẩm này được thổ dân gọi là mận Kakadu là nguồn thực phẩm tự nhiên giàu vitamin C nhất thế giới, cho nên nó có thể sử dụng là một thành phần tuyệt vời trong các sản phẩm chăm sóc da.
Nghiên cứu cho thấy nồng độ vitamin C trong mận Kakadu để thể cao tới 3200-5000mg / 100g (so với 50mg / 100g cam). Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh và rất cần thiết cho sự hình thành của proline, acid amin là cần thiết để tạo collagen. Nó cũng giúp làm giảm nếp nhăn và cải thiện cấu trúc da, làm giảm các tổn thương da gây ra bởi các gốc tự do và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.
Tính chất thảo dược và khả năng chống lão hóa của mận Kakadu rất đặc biệt vì nó có chứa phyto chemicals như axit gallic và ellagic.
Axit gallic là một chất chống oxy hóa phenol có tính kháng khuẩn, kháng khuẩn và kháng nấm và chống khối u. Axit ellagic là một chất chống oxy hóa phenolic khuyến khích tính đàn hồi và mềm mại cho da lão hóa và giúp ngăn chặn sự phân hủy collagen.
Chính vì vậy, mận Kakadu là một trong những sản phẩm dưỡng da tự nhiên tuyệt vời nhất.
——————————
Mọi thắc mắc xin liên hệ
Địa chỉ: 77 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Hotline: (028) 3916 0820 – (028) 399 00216 – 0902 466 438
Email: order@greenlifegroup.com.vn
Fanpage: GreenLife Viet Nam